Giới thiệu với các bạn một số cách chế biến các món hầm với đông trùng hạ thảo:

Đông trùng hạ thảo nấu với các loại thịt hay hầm, thì công sức làm hơi công phu, nhưng hiệu quả rất cao. Làm cho món ăn trở nên hấp dẫn, gia vị thấm đều vào thịt và quyện với dược liệu của nấm trùng thảo, ăn không ngán mà lại cực kỳ bổ dưỡng.

+ Hầm với sườn lợn:

Nguyên liệu: 6 gr đông trùng hạ thảo, nhân sâm, kỷ tử, đương quy (mỗi thứ 12 gr) và một lượng sườn heo vừa đủ, cùng các gia vị. Chế biến: tất cả đem hầm để ăn trong ngày. Món này có tác dụng bồi bổ cơ thể, chống mệt mỏi, mất sức, thận hư lao, tinh thần kém minh mẫn, hay quên, món này rất tốt cho những ai vừa bị bệnh, tốt cho những ai bị suy nhược cơ thể, nếu dùng món này liên tục được thì chỉ trong khoảng 1 tháng là cơ thể trở về trạng thái tốt được rồi.

Đông trùng hạ thảo hầm
Món đông trùng hạ thảo hầm với sườn lợn

+ Hầm với chim cút :

Nguyên liệu: đông trùng hạ thảo 6g, Chim cút 2 con.

Chế biến: cho đông trùng hạ thảo với gia vị vào trong bụng Chim cút, dùng chỉ khâu lại, đặt vào bát, đổ vừa đủ nước rồi hầm cách thủy trong khoảng thời gian 1 giờ, ăn trong ngày.

Tác dung: Bồi bổ hư yếu, làm mạnh gân cốt, thích hợp với thanh thiếu niên phát dục chậm, cơ thể gầy yếu. Bị hụt sức khi làm công việc nặng nhọc, món này còn rất phù hợp với các chị em, vì có tác dụng làm căng da, chống lão hóa, làm cho các chị em có nhan sắc tươi sáng hơn.

Món đông trùng hạ thảo hầm với chim cút

Chim cút hầm với đông trùng hạ thảo

+ Hầm với gà ác :

Nguyên liệu: Một con gà ác với khoảng 8 -12g đông trùng hạ thảo, hoài sơn 30g, gia vị vừa đủ.

Chế biến: Tất cả cho vào nồi hầm trong khoảng 90 phút, chia ăn vài lần trong ngày. Ăn trong khoảng 3 ngày.

Tác dụng: Chữa chứng suy nhược cơ thể, bổ thận, làm cho các cụ già nhanh hồi lại sức khỏe trong các lần âu yếu. Rất tốt cho các em bé bị còi cọc, chữa váng đầu và mất ngủ cho những ai hay phải làm việc đầu óc. Tăng khả năng tình dục đối với nam giới rất tốt.

Món đông trùng hạ thảo hầm với

Gà ác hầm với đông trùng hạ thảo

 + Hầm với Baba

Nguyên liệu: đông trùng hạ thảo khoảng10 g, Ba ba 1 con (chia thành 4 miếng, bỏ đầu đi), đại táo 10 quả (bỏ hột), hành, gừng, tỏi và gia vị khác tùy thích người dùng.

Chế biến: Ba ba cho vào nồi luộc sôi rồi vớt ra, cắt rời 4 chân, bóc bỏ mỡ ở chân, rửa sạch, cho vào bát cùng với nấm trùng thảo, đại táo, gừng, hành, tỏi và gia vị rồi hấp cách thủy trong thời gian khoảng 120 phút. Ăn trong ngày.

Công dụng: Có thể dùng cho cả các bệnh nhân bị ung thư gan và dạ dày. Ung thư phổi thể phế thận lưỡng hư, bài thuốc này được các bác sĩ khuyến cáo là dùng điều độ, nghĩa là không nên dùng nhiều, nếu có thể thì 1 tháng dùng 1 lần là phù hợp nhất.

Đông trùng hạ thảo hầm với Baba

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo có thể hầm với thịt dê, tần với vịt, nấu cháo hay ăn với các bữa lẩu, ăn như ăn rau sống…